Đoàn công tác của Bộ Y tế khảo sát xây dựng Bảng kiểm tra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại tỉnh Kon Tum

Thứ hai - 24/09/2018 16:07 332 0
Ngày 20/9/2018, tại Hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Triệu Tân Phong - Đại diện Đoàn công tác đã làm việc với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum để khảo sát xây dựng Bảng kiểm tra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đại diện phòng Nghiệp vụ Y và Tổ chức cán bộ Sở Y tế; BSCKI. Nguyễn Lộc Vương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng các Phó Giám đốc và Trưởng, Phó Trưởng khoa, phòng của đơn vị.
a
Quang cảnh buổi làm việc

Đây là đợt khảo sát để Bộ Y tế xây dựng và ban hành Bảng kiểm tra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là Bảng kiểm tra) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ hằng năm của các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Kon Tum là tỉnh được chọn khảo sát đại diện cho khu vực Tây nguyên.

Tại buổi làm việc, với sự chuẩn bị chu đáo, Đoàn công tác đã được nghe Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đóng góp những ý kiến, đề nghị những điều chỉnh, bổ sung rất thiết thực, bổ ích để Bảng kiểm tra phù hợp với cả nước, đồng thời cũng phù hợp với thực tế của các tỉnh Tây nguyên. Theo đó, Bảng kiểm tra được kết cấu gồm 2 phần: Phần A - Đánh giá công tác chỉ đạo điều hành được kết cấu 35/100 điểm; phần B - Đánh giá thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được kết cấu 65/100 điểm và gồm 12 phần: Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (9 điểm), Phòng chống HIV/AIDS (5 điểm), Kiểm soát bệnh không lây nhiễm (5 điểm), Dinh dưỡng (5 điểm), Sức khỏe môi trường - y tế trường học - bệnh nghề nghiệp (7 điểm), Sức khỏe sinh sản (5 điểm), Truyền thông, giáo dục sức khỏe (5 điểm), Ký sinh trùng - Côn trùng (4 điểm), Kiểm dịch y tế (4 điểm), Dược và vật tư y tế (4 điểm), Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (7 điểm) và Phòng khám Đa khoa, chuyên khoa (4 điểm). Căn cứ số điểm đạt được mà xếp loại đơn vị Giỏi, Khá, Trung bình hay Yếu.
a
Ông Triệu Tấn Phong, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Triệu Tân Phong, đại diện Đoàn công tác, nhấn mạnh: Đến thời điểm hiện nay, cả nước có 26 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và đã có 23 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh đi vào hoạt động. Kon Tum là một trong 6 tỉnh được lựa chọn trong cả nước, đại diện cho khu vực Tây Nguyên để khảo sát, góp ý cho Bảng kiểm tra, việc xây dựng Bảng kiểm tra là rất cần thiết, những ý kiến góp ý của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum rất sát với tình hình thực tế tại địa phương. Từ các ý kiến góp ý, Đoàn công tác sẽ tiếp thu để tham mưu tốt cho Bộ Y tế ban hành Bảng kiểm tra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cố gắng áp dụng trong năm 2018./.
 

Tác giả bài viết: Bạch Vân- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
    TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH KON TUM  
     Địa chỉ: Số 405, Bà Triệu, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     Điện thoại: 02603.505.900; Fax: 02603.862.535
     Email:
cdckontum@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây