Hội nghị trực tuyến về công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến trong ngành Y tế tỉnh Kon Tum

Thứ năm - 18/10/2018 15:39 276 0
Chiều ngày 12/10/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và sáng kiến trong ngành Y tế tỉnh Kon Tum trong giai đoạn tới.
 
a
TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Dự và chủ trì Hội nghị (tại điểm cầu Sở Y tế) có TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế, lãnh đạo và đại diện các phòng, khoa của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Trong thời gian vừa qua, Sở Y tế đã ban hành các quy định, hướng dẫn về thực hiện công tác nghiên cứu khoa học trong ngành Y tế, bao gồm xác định đề tài, tổ chức xét duyệt đề cương, tổ chức nghiệm thu kết quả NCKH; đã tổ chức đào tạo phương pháp NCKH cho các đơn vị cũng như hỗ trợ, hướng dẫn một số đơn vị triển khai công tác NCKH.

Tại Hội nghị, các đại biểu tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế cùng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã có nhiều ý kiến thảo luận, góp ý đối với các dự thảo quy định mới về công tác NCKH và sáng kiến trong ngành Y tế.

Trên cơ sở các ý kiến tại Hội nghị, TS.BS Lê Trí Khải biểu dương những nỗ lực các đơn vị trong thời gian vừa qua khuyến khích công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chất lượng công việc, Sở Y tế cũng đã nỗ lực hỗ trợ các đơn vị, đến nay cơ bản công tác NCKH trong ngành Y tế đã hoạt động tương đối rõ nét, nhiều quy định về NCKH dần đi vào quy củ.
 
a
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế

Trong thời gian tới, theo định hướng của lãnh đạo Sở Y tế kể từ năm 2018 trở đi, toàn bộ các bước trong thực hiện đề tài NCKH đều do các đơn vị tổ chức thực hiện bao gồm từ các bước: Xác định và công bố danh mục đề tài, xét duyệt đề cương và kinh phí thực hiện, giám sát thực hiện đề tài, nghiệm thu và phê duyệt kết quả đề tài. Để thực hiện được, các đơn vị ban hành Quy định quản lý các đề tài NCKH để thực hiện tại đơn vị mình. Riêng năm 2018, các đơn vị chỉ tiến hành nghiệm thu và phê duyệt kết quả các đề tài do các cá nhân ở đơn vị thực hiện. Đối với các đề tài NCKH để làm căn cứ xét, tặng danh hiệu thi đua các cấp và khen thưởng hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng là đề tài NCKH đã được nghiệm thu ở mức đạt trở lên, được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả cao, đã được Sở Y tế xem xét, quyết định. Việc công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của đề tài NCKH do Giám đốc Sở Y tế xem xét, công nhận. Sở Y tế sẽ ban hành Quy định việc công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của đề tài NCKH trong ngành Y tế làm căn cứ xét, tặng danh hiệu thi đua các cấp và khen thưởng hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng. Sở Y tế sẽ ban hành hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày Đề cương và Báo cáo kết quả đề tài NCKH y học. Đây là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, xét công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của đề tài NCKH. Đề tài không thực hiện đúng hướng dẫn của Sở Y tế thì sẽ không được tiếp nhận để xem xét, đánh giá và công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của đề tài. Đối với các sáng kiến các đơn vị ban hành Quy định quản lý sáng kiến tại đơn vị mình để thực hiện. Việc đánh giá, công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của sáng kiến để làm căn cứ xét, tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng do Giám đốc Sở Y tế xem xét, công nhận. Sở Y tế sẽ ban hành Quy định việc đánh giá, công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của sáng kiến trong ngành Y tế để làm căn cứ xét, tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng. Các đơn vị cần lưu ý đối với các đề án, dự án, chương trình, kế hoạch, quy hoạch, quyết định, quy định… do đơn vị tham mưu liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và được cấp có thẩm quyền phê duyệt, ban hành thì có thể xem xét tiến hành các thủ tục xét, công nhận sáng kiến./.
                                                           

Tác giả bài viết: Bạch Vân- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
    TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH KON TUM  
     Địa chỉ: Số 405, Bà Triệu, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     Điện thoại: 02603.505.900; Fax: 02603.862.535
     Email:
cdckontum@gmail.com


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây