Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024 tại huyện Ia H’Drai

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024, từ ngày 01 – 06/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã tổ chức triển khai hoạt động truyền thông, tư vấn, nói chuyện chuyên đề tại 12 thôn tại 03 xã Ia Dom, Ia Dal và Ia Tơi của huyện Ia H’Drai với 360 bà mẹ có con nhỏ tham dự.

Tham gia hoạt động truyền thông, tư vấn, nói chuyện chuyên đề có các cán bộ y tế của khoa Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; cán bộ y tế phụ trách công tác phòng, chống suy dinh dưỡng của Trung tâm Y tế huyện và 03 trạm y tế xã của huyện Ia H’Drai.

Các bà mẹ có con nhỏ của thôn 8, xã Ia Dal tham gia tại hoạt động truyền thông, tư vấn, nói chuyện chuyên đề

Mục đích của hoạt động truyền thông, tư vấn, nói chuyện chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức cho bà mẹ, người nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ về tầm quan trọng và lợi ích của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin A cho trẻ, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, lợi ích của việc tẩy giun định kỳ, cách bổ sung vi chất dinh dưỡng hợp lý trong các bữa ăn hằng ngày tại gia đình… góp phần hiệu quả công tác phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng trẻ em.

Các bà mẹ có con nhỏ của thôn 4, xã Ia Dom tham gia tại hoạt động truyền thông, tư vấn, nói chuyện chuyên đề

Tại các buổi tuyên truyền các cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trình bày và hướng dẫn các bà mẹ về: Tầm quan trọng và lợi ích của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng. Hướng dẫn bà mẹ thực hành cho trẻ bú sớm ngay sau sinh, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ cùng với ăn bổ sung hợp lý đến 24 tháng tuổi. Cách sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn hàng ngày của trẻ. Hướng dẫn trẻ từ 24 đến 59 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun định kỳ. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đề phòng chống nhiễm giun, sán. Hướng dẫn phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai uống viên sắt, axit folic hoặc viên đa vi chất. Kêu gọi người dân đưa trẻ uống vitamin A liều cao theo hướng dẫn của trạm y tế xã…

Thông qua các buổi truyền thông, tư vấn, nói chuyện chuyên đề, các bà mẹ đã hiểu, trình bày được tầm quan trọng và lợi ích của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ; lợi ích của việc cho trẻ bổ sung vitamin A cho trẻ; cách bổ sung vi chất dinh dưỡng hợp lý cho trẻ…Đồng thời, mong muốn sẽ thực hiện và áp dụng có hiệu quả các kiến thức để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ được tốt hơn; không để trẻ bị suy dinh dưỡng, góp phần cùng nhà nước thực hiện tốt công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện.

Trần Thị LoanTrung tâm Kiểm soát bệnh tật

Đánh giá bài viết
Xem thêm:
Liên hệ
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon