Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Quang Canh Dai Hoi A

Chiều ngày 14/4/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Lê Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện Đảng uỷ và Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng với 140 đoàn viên được triệu tập.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành khoá I, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Cũng tại Đại hội, các Tổ công đoàn đã trình bày 05 báo cáo tham luận và có nhiều đại biểu tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho các văn kiện Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lê Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lê Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban Chấp hành CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ là tổ chức đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công toàn; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVCĐ và người lao động; hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào do công đoàn cấp trên phát động và đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ như: CĐCS được Liên đoàn Lao động tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn”. Ngoài ra trong năm 2021; 2022 CĐCS được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen“Đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập lại Công đoàn tỉnh Kon Tum 19/9/1991- 19/9/2021”; “Đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “ Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” giai đoạn 2019-2021”. Đồng chí Nguyễn Thị Lê Minh đề nghị trong thời gian tới CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của nhiệm kỳ qua, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các mục, chỉ tiêu; phối hợp tốt với Lãnh đạo Đơn vị nâng cao chất lượng công tác phòng chống dịch, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe tốt cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, đi đầu trong các phong trào hoạt động công đoàn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Đồng chí Nguyền Thị Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyền Thị Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật lưu ý một số nội dung gồm: BCH mới được bầu phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện về đạo đức, lối sống, thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động; đề ra chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện Nghị quyết để mang lại hiệu quả tốt nhất. Phối hợp chặt chẽ với BGĐ đơn vị để làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Quan tâm hơn về công tác tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, tham gia và thực hiện có trách nhiệm… “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào nêu gương người tốt việc tốt, từ đó giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; làm tốt công tác phát triển đoàn viên; tham gia thực hiện có trách nhiệm hơn với các phong trào do Công đoàn ngành Y tế và Liên đoàn Lao động tỉnh phát động; đồng thời phải tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết và khen thưởng kịp thời những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khoá II, nhiệm kỳ 2023 –  2028 với 9 ủy viên; đồng chí Y Đứk – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được tái cử giữ chức Chủ tịch CĐCS, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Quỳnh – Phó Trưởng khoa Sức khỏe môi trường – Y tế trường học – Bệnh nghề nghiệp được bầu làm Phó Chủ tịch CĐCS; Đại hội đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội VII Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kon Tum gồm 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh lần thứ II và Đoàn Đại biểu dự Đại hội VII Công đoàn ngành Y tế ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, đồng chí Y Đứk – Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS thay mặt cho các đồng chí được Đại hội bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Đoàn Đại biểu dự Đại hội VII Công đoàn ngành Y tế đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại hội đã tín nhiệm và giao nhiệm vụ cho chúng tôi. Đồng thời xin hứa sẽ kế thừa những thành quả đạt được và tiếp tục phát huy, sáng tạo trong công tác để đưa CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngày càng lớn mạnh và phát triển. Bên cạnh đó mong muốn được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Công đoàn ngành Y tế, Đảng ủy Trung tâm kiểm soát bệnh tật trong các hoạt động công đoàn của đơn vị. Nhân đây, tôi thay mặt đoàn đại biểu tham dự Đại hội công đoàn ngành Y tế, xin hứa sẽ lĩnh hội đầy đủ tinh thần của Đại hội để truyền đạt và triển khai cụ thể vào các nội dung hoạt động của công đoàn nhằm đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới./.


Dương Văn Lợt- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum

Đánh giá bài viết
Xem thêm:
Liên hệ
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon