Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoi Chia Se Kinh Nghiem Pcthtl

Sáng ngày 04/10/2022, tại khách sạn Hoàng Vân, thành phố Kon Tum, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021- 2022.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS.BS CKII Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cùng các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, thời gian qua hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo và các đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội tích cực triển khai thực hiện. Ngành Y tế thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, với các hình ảnh trực quan, nội dung về ảnh hưởng của việc hút thuốc lá đối với kinh tế – xã hội, lợi ích của việc bỏ thuốc lá, các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, những địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn… Nhiều cơ quan, đơn vị đã treo biển báo cấm hút thuốc tại những nơi dễ nhìn, nơi thường tập trung đông người, nơi dễ diễn ra tình trạng hút thuốc lá; tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ký cam kết không hút thuốc lá tại cơ quan, đơn vị; đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào tiêu chí thi đua của đơn vị.
Tại hội thảo, các địa biểu tham gia thảo luận và chia sẻ mô hình, kinh nghiệm trong xây dựng và thực hiện môi trường không khói thuốc, các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm phòng, chống tác hại thuốc lá.

TS.BS CKII Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế – Phó Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS.BS CKII Võ Văn Thanh đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tác hại thuốc lá: Tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm của cơ quan, đơn vị; xây dựng các mô hình môi trường không khói thuốc; xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá, thuốc lào. Các sở, ban, ngành và địa phương phối hợp tổ chức giám sát về phòng, chống tác hại thuốc lá tại các nhà hàng, khách sạn, bến xe, trường học, các cơ sở kinh doanh thuốc lá và các cơ sở làm việc… ./.


Bạch Vân – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

5/5 - (1 bình chọn)
Xem thêm:
Liên hệ
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon