Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue và tay chân miệng tại các trường học

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue và tay chân miệng tại các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum

Từ ngày 29/10 đến ngày 05/11/2019, Khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe (TTGDSK), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Giáo dục và  Đào tạo thành phố Kon Tum, Trung tâm Y tế thành phố cùng các Trạm Y tế trên địa bàn thành phố tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue và tay chân miệng (gọi tắt là chuyên đề phòng, chống dịch bệnh) tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn thành phố Kon Tum.

BSCKI. Trần Đức Cảnh, Trưởng khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe nói chuyện phòng, chống dịch bệnh tại trường Tiểu học Quang Trung

Đoàn công tác gồm có BSCKI. Trần Đức Cảnh – Trưởng khoa TTGDSK làm trưởng đoàn cùng với viên chức khoa TTGDSK thuộc TTKSBT. Mục đích của chuyên đề là cung cấp thông tin và nâng cao kiến thức, nhận thức của giáo viên, người trông giữ trẻ của các trường mầm non, học sinh các trường tiểu học,  THCS về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và phát động các em học sinh tham gia hưởng ứng diệt lăng quăng/bọ gậy tại trường học và tại hộ gia đình.

BSCKI. Nguyễn Ngọc Ngoan – nhân viên khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe nói chuyện phòng, chống dịch bệnh tại trường mầm non Thuỷ Tiên

Nội dung nói chuyện chuyên đề tập trung vào tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) trên địa bàn tỉnh và nguy cơ bùng phát dịch, nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng dịch bệnh như phòng muỗi đốt, ngủ nằm màn, diệt lăng quăng/bọ gậy, các bước rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh khử khuẩn lớp học phòng bệnh tay chân miệng, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh SXHD và bệnh tay chân miệng.

Các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung đại diện các khối lên hưởng ứng “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”

Kết quả nói chuyện chuyên đề phòng, chống dịch bệnh đã triển khai tại 04 trường THCS, 06 trường tiểu học và 06 trường mầm non với tổng số 4.939 học sinh bậc tiểu học và THCS và 192 giáo viên tham dự. Theo đó, tình hình dịch bệnh SXHD trên địa bàn thành phố Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung còn diễn biến phức tạp, mặc dù ngành Y tế cùng với chính quyền các cấp, ban, ngành, đoàn thể tham gia quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vì vậy trong đợt nói chuyện chuyên đề này, đoàn công tác đã nhấn mạnh vai trò tham gia phòng, chống dịch bệnh của thầy cô và các em học sinh là cách tốt nhất để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cho cộng đồng.

Kết thúc buổi nói chuyện, nhà trường và các em học sinh cam kết sẽ tham gia thực hiện “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết” đó là thông điệp mà mỗi em học sinh sẽ cùng chung tay với cộng đồng diệt lăng quăng/bọ gậy trong thời gian đến nhằm khống chế không để dịch bệnh xảy ra trong trường học, tại hộ gia đình và khu dân cư./.

Một số hình ảnh nói chuyện chuyên đề tại các trường học:

Quang cảnh buổi nói chuyện phòng, chống dịch bệnh tại trường THCS Trường Sa

Quang cảnh buổi nói chuyện phòng, chống dịch bệnh tại trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

Quang cảnh buổi nói chuyện phòng, chống dịch bệnh tại trường THCS Thực hành Sư phạm Lý Tự Trọng

Quang cảnh buổi nói chuyện phòng, chống dịch bệnh tại trường Mầm non Hoa Thạch Thảo


Tác giả bài viết: Bạch Vân- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Đánh giá bài viết
Xem thêm:
Liên hệ
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon