Viện Dinh dưỡng tổ chức Tập huấn dinh dưỡng điều trị, phòng chống bệnh không lây nhiễm

Tap Huan Dd

Ngày 06 – 07/12/2022, Viện Dinh dưỡng tổ chức tập huấn trực tuyến về “Dinh dưỡng điều trị, phòng chống bệnh không lây nhiễm”.

Tham dự có các báo cáo viên của Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng – Bệnh viện Lão khoa Trung ương, cùng trên 602 học viên làm công tác Dinh dưỡng, phòng chống bệnh không lây nhiễm, truyền thông giáo dục sức khỏe của tuyến huyện và tuyến tỉnh trong cả nước. Riêng tại tỉnh Kon Tum trên 20 cán bộ y tế tham dự.

Các học viên được các báo cáo viên tuyền đạt, hướng dẫn 5 chuyên đề gồm: (1) Dinh dưỡng, hoạt động thể lực cho người bệnh Đái tháo đường và dự phòng, quản lý Đái tháo đường tại cộng đồng; (2) Dinh dưỡng trong điều trị và dự phòng Ung thư; (3) Dinh dưỡng và điều trị bệnh Rối loạn mỡ máu; (4) Dinh dưỡng và điều trị Tăng huyết áp; (5) Dinh dưỡng và hoạt động thể lực trong phòng và điều trị Thừa cân – Béo phì ở người trưởng thành. Trong quá trình truyền đạt các báo cáo viên kết hợp giải đáp các câu hỏi thảo luận do đại diện các tỉnh, thành phố đưa ra về thực trạng, thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện chế độ dinh dưỡng điều trị và dự phòng bệnh không lây nhiễm.

Ảnh chụp màn hình: Báo cáo viên Viện Dinh dưỡng đang trình bày chuyên đề Dinh dưỡng và hoạt động thể lực trong phòng và điều trị Thừa cân – Béo phì ở người trưởng thành

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đảm bảo đủ 3 điều kiện: Có đơn đăng ký lớp học đúng quy định của Ban Tổ chức, tham dự đủ thời gian tập huấn và làm bài kiểm tra đầu ra đạt từ 80% điểm trở lên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành lớp tập huấn./.


Dương Văn Lợt- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Đánh giá bài viết
Xem thêm:
Liên hệ
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon